10
0977353356

Cách kết nối máy in mã vạch với máy tính để in mã vạch

Ở bài viết này, Az Print Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối máy in mã vạch với máy tính để in tem mã vạch nhé.!
Ngày nay, các sản phẩm máy in mã vạch đang rất phổ biến nó được sử dụng trong hầu hết các mô hình kinh doanh bán lẻ, hệ thống kiểm soát kho hàng..Tuy nhiên những thiết bị chuyên dụng này cũng rất khác biệt so với các thiết bị thông thường bạn cần có một số kiến thức cũng như am hiểu một chút về các thiết bị này để vận hành chúng một cách thuận tiện nhất.
cách kết nối máy in mã vạch với máy tính
 
Sau đây Az Print Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa 2 thiết bị này nhé.!

1. Cài đặt Drvier của máy in mã vạch

Trường hợp bạn mua máy in mã vạch trên các trang thương mại điện tử và bạn chỉ nhận được một chiếc máy in mã vạch thông thường không có nhân viên kỹ thuật hướng dẫn sử dụng:
 
Đầu tiên bạn chỉ cần tháo máy và lắp đặt theo các bước thông thường sau bạn cắm dây kết nối giữa máy in mã vạch và máy tính nhờ dây kết nối thông qua cổng USB kèm theo máy.
 
Tiếp theo đó bạn lấy đĩa cài đặt kèm theo máy cài đặt Driver đúng với model máy bạn đã mua (Lưu ý trường hợp cài đặt qua đĩa bạn phải chắc chắn cài đúng với Model của máy bởi vì trong đĩa sẽ tích hợp Driver của rất nhiều loại model của thương hiệu máy in mã vạch đó).
 
Sau khi chọn đúng Model máy bạn chỉ việc chọn cổng kết nối USB hoặc LPT sau đó nhấn Next cho đến khi kết thúc quá trình cài đặt.

2. Cách kết nối máy in mã vạch với máy tính để in tem nhãn

Sau khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt Driver cho máy cũng như cắm dây kết nối giữa hai thiết bị thì để in được tem nhãn mã vạch bạn sẽ phải cần cài đặt thêm một phần mềm chuyên dụng cho việc in ấn mã vạch đó là phần mềm Bartender (Bạn có thể Download trên mạng phần mềm này hoàn toàn Free) .

Thông thường khi bạn mua máy in mã vạch bộ phận kỹ thuật của công ty sẽ thiết kế sẵn cho bạn một file bạn chỉ việc cài đặt phần mềm Bartender lên và mở file tạo sẵn là bạn đã có thể in ấn việc này sẽ bạn sẽ không cần phải mất công tự thiết kế nó sẽ hơi khó khăn cho một người chưa biết gì về máy in mã vạch.

Trên đây Az Print Việt Nam vừa hướng dẫn cho bạn cách kết nối giữa máy in mã vạch và máy tính một cách cơ bản nhất để bạn có thể hiểu rõ hơn việc kết nối giữa 2 thiết bị này nếu chưa rõ bước nào bạn có thể xem thêm trong sách hướng dẫn kèm theo máy hoặc đơn giản hơn là bạn có thể gọi điện cho đội ngũ kỹ thuật nơi bạn mua hàng để nhờ hướng dẫn.

Nếu các bạn có khó khăn, thắc mắc hay không thể thực hiện được thì hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luận nhé. Đội ngũ kỹ thuật của Az Print Việt Nam sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn đọc có thắc mắc nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy in mã vạch nào vận hành ổn định nhất để lựa chọn cho mình sản phầm phù hợp nhé!

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.
-----------------------------
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Az Print Việt Nam
AZ-PRINT - Số 1 thiết bị bán hàng nhập khẩu chính hãng
Showroom 1: Số 8 Ngõ 31, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline Bán Hàng: 0977 353 356 -  0866 121 282
Website: http://azprint.vn

 

Các tin khác

0977353356
0977353356
info@azprint.vn