10
0977353356

Hướng dẫn cách cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch giúp in tem không bị lệch

Bài viết dưới đây Az Print Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch của bạn phù hợp với từng loại tem nhãn mà bạn đang sử dụng. Hay trường hợp bạn đang in bình thường bỗng nhiên in mã vạch bị lệch ra ngoài khổ giấy. Vẫn đề này hoàn toàn bình thường và không phải do lỗi của máy in bạn cũng có thể chỉnh lại nó một cách dễ dàng.
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
 

1. Nguyên nhân bị lệch khổ giấy khi in

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn tới máy in của bạn chưa được cài đặt đúng với khổ giấy hay tem mã vạch của bạn.
  • Bạn mới mua máy in mã vạch và chưa biết cách cài đặt khổ giấy cho máy in của mình
  • Trường hợp cài đặt khổ giấy nhưng in ra tem vẫn bị lệch
  • Sử dụng lâu ngày dẫn tới tràn bộ nhớ và tem in ra bị lệch (Cách xử lý cho trường hợp này là bạn nên reset lại máy in trở về trạng thái ban đầu khi mới mua sau đó làm theo các bước bên dưới nhé)
Az Print Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách cài đặt khổ giấy cho các loại máy in mã vạch nhé.

2. Cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch của hãng TSC

 
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
 
Trường hợp 1: Bạn đang in bình thường bỗng nhiên tem in mã vạch bị lệch
 
Đối với dòng máy in mã vạch TSC trường hợp này bạn nên reset lại máy in trở về trạng thái như lúc ban đầu mới mua:
 
Đầu tiên bạn tắt nguồn của máy sau đó dùng tay ấn giữ 2 nút FEED và PAUSE trên máy sau đó bật lại nút nguồn đợi từ 3-5 giây bạn thả tay khỏi 2 nút trên là bạn đã thực hiện reset lại máy in mã vạch TSC trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua.
 
Trường hợp 2: Bạn mới mua máy nhưng chưa cài đặt khổ giấy cho máy
 
Sau khi bạn chuyển về chế độ mặc định bạn đầu cho cả 2 trường hợp trên, thì bước tiếp theo là cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch TSC bạn làm theo hướng dẫn nhé!
 
Bước 1: Đầu tiên bạn tắt nguồn máy in mã vạch đi sau đó dùng tay giữ nút FEED sau đó bật lại nút nguồn của máy tay vẫn giữ nút FEED trong vòng 5 giây rồi thả tay ra lúc này máy sẽ tự cấu hình cài đặt khổ giấy phù hợp với loại tem mã vạch của bạn.
 
Bước 2: Để kiểm tra máy đã cài đặt chính xác khổ giấy chưa bạn chỉ cần ấn nút FEED 1 lần nếu máy nhả ra 1 hàng tem thì lúc này là máy in mã vạch của bạn đã được cài đặt khổ giấy thành công.

3. Cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch Godex

 
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
 
Tương tự như dòng máy in mã vạch của hãng TSC thì cách cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch Godex cũng vậy.
 
Bước 1: Đầu tiên bạn tắt nguồn sau đó dùng một tay ấn giữ nút FEED trên máy sau đó bật nút nguồn lại bạn để ý đền báo trên máy khi nào 2 đèn của máy chuyển sang màu cam thì bạn thả tay giữ nút FEED ra lúc này máy sẽ tự động cấu hình cài đặt khổ giấy cho bạn.
 
Bước 2: Để kiểm tra máy đã cài đặt chính xác khổ giấy chưa bạn cũng làm tương tự đối với máy in mã vạch TSC chỉ cần ấn nút FEED 1 lần nếu máy nhả ra 1 hàng tem thì lúc này là máy in mã vạch của bạn đã được cài đặt khổ giấy thành công.

4. Cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch trên Driver của máy.

Nếu bạn chưa biết cài đặt Driver cho máy in mã vạch có thể xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch Godex chi tiết nhất.
 
Nếu bạn làm trực tiếp trên máy chưa được bạn nên cấu hình trực tiếp trên Driver của máy để máy có thể nhận dạng đúng khổ tem của bạn giúp cho việc in ấn không bị lệch nhé. Dưới đây Az Print Việt Nam sẽ giúp bạn cấu hình trực tiếp trên Driver của máy cũng như cấu hình một vài thông số giúp bạn in ấn tốt nhất.
 
Bước 1: Màn hình máy tính bạn vào: Start -> Control Panel -> Devices and Printers -> Chuột Phải vào Driver máy in mã vạch Godex -> Printer Properties -> Tab Tool
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
Bước 2: Chọn -> Drvier Options… -> Tab Regional Option -> Units -> Minilmets (Bước này bạn chuyển đổi từ inch –> Minilmet giúp cho việc chỉnh kích thước tem dễ dàng hơn).
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
Bước 3: Quay trở lại tab Gerenal: Start -> Control Panel -> Devices and Printers -> Chuột Phải vào Driver máy in mã vạch Godex -> Printer Properties -> Tab Gerenal -> Preferences -> Page Setup để set khổ tem cho máy in mã vạch.
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
Bước 4: Mục Stock Name -> Edit -> Bước này bạn điền kích thước của 1 hàng tem của bạn ở đây Az Print Việt Nam đang sử dụng khổ giấy 3 tem trên 1 hàng có kích thước mỗi tem là 35 x 22 mm. Bạn để tổng chiều dài của 1 hàng tem là 105 x 22 mm nhé! Left – Right bạn chọn 0 mm.
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
Như vậy là bạn đã cài đặt xong khổ giấy cho máy in mã vạch rồi đó. Az Print Việt Nam sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cài đặt một vài thông số giúp cho việc in ấn tốt hơn nhé!

Bước 1: Màn hình máy tính bạn vào: Start -> Control Panel -> Devices and Printers -> Chuột Phải vào Driver máy in mã vạch Godex -> Printer Properties -> Tab Gerenal -> Preferences
 
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
 Bước 2: Chọn Tab Option -> điều chỉnh 2 thông số sau:
  • Print Speed: bạn lựa chọn 2.00 in/sec nếu đang để đơn vị inch hoặc 58.80 mm/sec (đơn vị mm) -> Bước này giúp máy in tốc độ chậm sẽ giúp cho bản in sắc nét hơn.
  • Darkness: Điều chỉnh nhiệt độ của đầu in thông số mặc định ban đầu đang để 8, tuy nhiên nếu bản in hơi mờ bạn có thể điều chỉnh lên 10, tuy nhiên bước này bạn cũng cần lưu ý không được điều chỉnh nhiệt độ lên quá cao. Nhiệt độ đầu in cao nó sẽ làm đứt duy băng mực cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của đầu in do vậy Az Print Việt Nam khuyên bạn chỉ nên để lên 10 là phù hợp nhất.
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
 
Nếu bản in của bạn vẫn mờ bạn cần xem lại duy băng mực cũng như cách lắp đặt giấy mực đã đúng chưa nhé.

Bước 3: Nếu bạn in Logo Hình, ảnh bạn để không bị răng lưới bạn lựa chọn tab Graphics -> None.
cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch
 
Sau khi cài đặt thành công thì bước tiếp theo bạn cần phải in mã vạch, Az Print Việt Nam có làm một bài hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt và sử dụng phần mềm in mã vạch Bartender 10 cũng như cách kết nối với File Excel để bạn tham khảo nhé!

>>> Xem ngay bài viết: Hướng dẫn Crack cài đặt Bartender 10 và kết nối File Excel để in mã vạch
 
Trên đây Az Print Việt Nam đã giới thiệu cho bạn cách cài đặt khổ giấy cho 2 dòng máy in mã vạch TSC và Godex đây là là dòng máy đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam cũng như một số cấu hình chi tiết cho các dòng máy in mã vạch. Trường hợp bạn đang sử dụng máy của thương hiệu khác bạn cũng làm tương tự hoặc Click Chat ngay với Az Print Việt Nam để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé!
--------------------------
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Az Print Việt Nam
AZ-PRINT - Số 1 thiết bị bán hàng nhập khẩu chính hãng
Showroom 1: Số 8 Ngõ 31 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline bán hàng: 0977 353 356 -  0866 121 282
Tel: 0246 259 6080
Website: http://azprint.vn 

Các tin khác

0977353356
0977353356
info@azprint.vn