10
0977353356

Nên mua máy quét mã vạch 1D loại nào? 3 Điều bạn cần biết

Với thiết kế đơn giản, thiết bị máy quét mã vạch 1D có thể đáp ứng được nhu cầu thanh toán cũng như kiểm soát hàng hoá của những cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng và dễ dàng.
máy quét mã vạch 1D
Với cuộc sống phát triển như hiện nay thì các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng ứng dụng công nghệ hiện đại trong kinh doanh. Nếu như những cửa hàng nhỏ lẻ vẫn sử dụng hình thức thanh toán truyền thống thì tại các đại lý lớn hoặc trung tâm thương mại đã dần chuyển sang máy quét mã vạch 1D. Nhờ đó, mọi thông tin cũng như kiểm soát về hàng hóa đều diễn ra nhanh chóng hơn.
máy quét mã vạch 1D

Thế nào là mã vạch 1D?

Mã vạch 1D được đặt tên có ý nghĩa là 1 chiều, các thông tin sẽ được mã hoá theo hướng chiều rộng ngang với thiết kế dưới dạng những vạch kẻ đen trắng liên tiếp nhau. Trong đó sẽ đều ẩn chứa những nội dung mã hoá thông tin về sản phẩm.

Loại mã vạch này có một hàng duy nhất và tạo cho người nhìn liên tưởng giống như hàng rào. Khi bạn muốn tăng nội dung dữ liệu thì sẽ tăng thêm bề rộng của mã vạch 1D tuy nhiên sẽ bị giới hạn đến một mức độ nhất định. Mã vạch 1D hay còn có tên gọi khác là mã tuyến tính chỉ phù hợp sử dụng cho những luồng thông tin vừa.
máy quét mã vạch 1D
>>> Xem thêm: ​[Tư vấn] Chọn MÁY QUÉT MÃ VẠCH BÁN HÀNG chính hãng hiệu quả

Thông tin về máy quét mã vạch thế hệ 1 chiều

Khi quét, máy sẽ sử dụng công nghệ tuyến tính quét cắt ngang theo chiều của sọc kẻ mã vạch. Thông thường, thiết bị sẽ được trang bị chi tiết mắt CCD hoặc Laser với hạn chế về tia sáng dài và hẹp.

Trong đó, máy đọc công nghệ CCD có độ bền cao cũng như dễ dàng giải mã mọi thông tin được gắn trên bề mặt gồ ghề, không cân bằng. Vì vậy, nếu không may trong quá trình dán tem không bằng phẳng thì bạn vẫn có thể nhận được kết quả giải mã vạch chi tiết và chính xác.
máy quét mã vạch 1D
Đối với loại mắt đọc Laser thì được biết đến là công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay. Các tia quét khá mạnh và nhanh nên có thể sử dụng với những mã có bề mặt cong hoặc xa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể vừa quét vừa di chuyển dễ dàng.

Ở thiết bị máy quét mã vạch 1D cũng được chia thành 2 loại cấu trúc đơn tia và đa tia. Đặc điểm của cấu trúc đa tia sẽ quét nhanh hơn tuy nhiên mức giá lại khá cao. Trong khi đó, cấu trúc đơn tia lại có mức giá rẻ nhưng khả năng nhạy không cao. Chính vì thế, mọi người thường sử dụng máy quét cấu trúc đa tia nhiều hơn khi thanh toán hàng hoá.

Công nghệ quét của máy 1D

Nhìn chung, thiết bị được đánh giá khá nổi bật về khả năng đọc thông tin khá nhạy, trên nhiều đặc điểm bề mặt khác nhau. Kể cả khi đang chuyển động hoặc có khoảng cách xa từ 15 đến 27 cm.
máy quét mã vạch 1D
Trong điều kiện ánh sáng chói thì thiết bị cũng có thể thực hiện chức năng hiệu quả với tần suất khá mạnh và ưu điểm về độ rộng, xa ấn tượng. Các sản phẩm này cũng có độ bền khá cao, quét được những mã có kích thước nhỏ tuy nhiên chỉ được dưới dạng 1D cơ bản.

>>> Xem thêm: 3 Tiêu chí để đánh giá chính xác chiếc MÁY QUÉT MÃ VẠCH nào tốt

Nên mua máy quét mã vạch 1D loại nào phù hợp

Máy quét mã vạch 1D gồm 2 loại đơn tia và đa tia tùy từng mô hình kinh doanh mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Máy quét mã vạch 1D đơn tia

máy quét mã vạch 1D
Máy quét mã vạch 1D đơn tia

 
Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn dòng sản phẩm máy quét phù hợp. Ví dụ như với những môi trường cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, các cửa hàng thời trang, tạp hoá, hiệu sách, hiệu thuốc …thì nên sử dụng máy quét mã 1D đơn tia nó cũng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí sử dụng ban đầu.

Máy quét mã vạch 1D đa tia

máy quét mã vạch 1D
Máy quét mã vạch 1D đa tia

 
Còn đối với những mô hình kinh doanh lớn với lượng khách hàng nhiều bạn cần những máy quét 1D đa tia với tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn, khả năng đọc mã vạch nhiều góc độ tiếp cận khác nhau thì nên lựa chọn máy đọc mã vạch 1D loại để bàn đa tia sẽ giúp cho bạn xử lý thông tin thanh toán được nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Máy quét mã vạch cầm tay - Top 5 sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay
 
Để chọn mua máy quét mã vạch 1D chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0977 353 356 của AZ Print Việt Nam để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị chính hãng đảm bảo được nhập khẩu trực tiếp từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

>>> Xem ngay: Tất cả các mẫu máy quét mã vạch đang có sẵn tại Az Print Việt Nam để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé!

Các tin khác

0977353356
0977353356
info@azprint.vn