10
0977353356

​[Tìm hiểu] về máy đọc mã vạch QRCode, ứng dụng cho mô hình kinh doanh

Thiết bị máy đọc mã vạch QRCode hay còn gọi là máy đọc mã vạch 2D hiện đang được rất nhiều các cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng với nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến sự tiện lợi khi sử dụng.
Thiết bị máy đọc mã vạch QRCode hay còn gọi là máy đọc mã vạch 2D hiện đang được rất nhiều các cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng với nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến sự tiện lợi khi sử dụng.

Hiện nay, trong tất cả các loại máy quét mã vạch 2D thì máy đọc mã vạch QRCode đang được ứng dụng nhiều nhất. Mã vạch được thiết kế dưới dạng ma trận có chứa chấm và ô vuông nhỏ với khả năng chứa đến 7000 ký tự số và 4000 ký tự chữ. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể mã hoá thông tin đơn giản và thuận tiện khi thanh toán, giúp cho việc kiểm kê hàng hoá trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

>>> Xem thêm: Mua máy quét mã vạch 2D loại nào? Những điều có thể bạn chưa biết 

Tìm hiểu về máy quét mã vạch QRCode

Khi sử dụng, người dùng sẽ bấm nút để cho máy quét bắn ra một chùm ánh sáng thông thường sẽ có màu đỏ. Nếu như nó rơi vào vùng sáng thì 1 con số zero sẽ được đọc. Còn nếu vào vùng tối sẽ nhận diện là con số 1. Khi đó, các thông tin sẽ được mã hoá dưới dạng chuỗi số 0 và 1.
máy đọc mã vạch qrcode
Chuỗi này sẽ tượng trưng cho những thông tin, ký tự đã được mã hoá và truyền về bộ phận giải mã. Nếu máy phát hiện tiếng “Bíp” tức là lúc thông tin sẽ được hiển thị. Còn nếu bạn không nghe thấy tiếng kêu sẽ đồng nghĩa với chuỗi mã vạch không được mã hoá và hiển thị nội dung thông tin.

>>> Xem thêm: Mua máy quét mã vạch ở đâu? Địa chỉ mua hàng chính hãng uy tín nhất

Những ưu điểm nổi bật của máy đọc mã vạch QRCode

Sở dĩ hiện nay mọi người ngày càng ứng dụng máy quét mã vạch QR bởi những ưu điểm nổi bật như:

Đọc thông tin đầu vào của sản phẩm

Đây sẽ là tính năng được các quầy thanh toán trong các cửa hàng, siêu thị sử dụng. Bạn chỉ cần đưa mã vạch đến gần máy quét là sẽ hiển thị trên màn hình máy tính những thông tin bao gồm: tên sản phẩm, giá, website, địa chỉ công ty…
Khi đó, thu ngân sẽ nhanh chóng thực hiện thao tác thanh toán thay vì phải nhập tay từng mã hàng hoá như phương pháp thông thường.

Ngoài ra nó cũng giúp đưa được nhiều thông tin tới khách hàng tiềm năng khi sử dụng sản phẩm.

Quét các chương trình khuyến mại

Cũng giống như việc kiểm tra thông tin về sản phẩm thì thiết bị máy đọc mã vạch QRCode cũng cho phép cập nhật thông tin xem hàng đó có được khuyến mại hay không. Nếu như có, thì chỉ ngay khi quét hệ thống sẽ tiết lập lệnh xác nhận giá ưu đãi cho hoá đơn của khách hàng khi thực hiện tại quầy thanh toán.
máy đọc mã vạch qrcode

Kiểm kê hàng tồn kho

Đối với những cửa hàng có quy mô nhỏ thì mọi người có thể ứng dụng máy đọc mã vạch để sử dụng với mục đích kiểm kho. Tuy nhiên, khi đó sẽ cần có thêm cài đặt về phần mềm sẵn vào máy, lệnh cũng như mã hàng hoá cố định.
máy đọc mã vạch qrcode
Nhờ đó, mà mọi thông tin sẽ được cập nhật cũng như ghi nhớ khi quét. Sau đó, bạn có thể truyền mọi thông tin dữ liệu từ máy quét vào bộ nhớ qua cổng USB khá đơn giản.

Quét thẻ thành viên

Thông thường ở các trung tâm thương mại hiện nay thường thiết lập thêm thẻ thành viên cho khách hàng khi mua sắm. Các doanh nghiệp sẽ đưa ra những chính sách ưu đãi như tích điểm khi sử dụng.
Vì thế, khi bạn có thẻ thành viên khi thanh toán chỉ cần đưa ra cho nhân viên thu ngân quét để tích điểm nhanh chóng dưới hình thức mã QRCode.
máy đọc mã vạch qrcode

Sử dụng cho đơn đặt hàng, đặt phòng khách sạn, vé máy bay

Khi chúng ta đăng ký thông tin mua hàng trên các app trực tuyến sẽ thường nhận được 1 mã QRCode. Khi đó, bạn chỉ cần mang đến cửa hàng để nhân viên lễ tân sẽ quét mã là đã có thể sử dụng dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả thông qua mã QRCode. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như khả năng bảo mật của mã QRCode cũng rất cao.

Bảng giá một số dòng máy đọc mã vạch QRCode

STT Máy đọc mã vạch QRCode/ 2D Thương hiệu Giá VNĐ
1 Máy quét mã vạch 2D Datalogic QD2430 Datalogic 3.400.000
2 Máy quét mã vạch 2D Datamax M1300 Datamax 1.700.000
3 Máy quét mã vạch 2D Godex GS550
 
Godex 3.690.000
4 Máy quét mã vạch 2D Honeywell Voyager 1450g Honeywell 3.390.000
5 Máy quét mã vạch 2D không dây Datalogic QBT2430 Datalogic 9.300.000
6 Máy quét mã vạch đa tia 2D Honeywell Orbit 7190g Honeywell 4.800.000
7 Máy quét mã vạch đa tia Honeywell Youjie YJ4600 Honeywell 3.600.000
 
>>> Trên đây là bảng giá tham khảo, để có giá ưu đãi tốt nhất vui lòng liên hệ Hotline: 0977 353 356 của Az Print Việt Nam

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy đọc mã vạch QRCode, mong rằng sẽ giúp bạn đọc đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Để chọn mua máy chất lượng, hãy đến với AZ Print Việt Nam để có được mẫu máy hiện đại với mức giá hợp lý.

>>> Xem ngay: Tất cả các dòng máy quét mã vạch nhập khẩu chính hãng đang có sẵn tại Az Print Việt Nam để mua được sản phẩm ưu đãi nhất nhé!

Các tin khác

0977353356
0977353356
info@azprint.vn