10
0977353356

Các ứng dụng nổi bật của máy đọc mã vạch 2D

Với chiếc máy đọc mã vạch imager, bạn có thể ứng dụng mã vạch 2D theo nhiều cách mới mẻ mà bạn không thể làm với mã vạch tuyến tính 1D. Những nhà bán lẻ có truyền thống sử dụng máy quét mã vạch laser kết hợp với hệ thống POS để đơn giản hóa thao tác và tăng tốc độ bán hàng. Tuy nhiên công nghệ ngày càng thay đổi để đáp ứng tốt nhất kỳ vọng của khách hàng. Để bán hàng nhanh hơn, chính xác hơn, hỗ trợ thẻ giảm giá điện tử (mobile couponing) cũng như tăng trải nghiệm khách hàng, nhà kinh doanh bán lẻ có sẽ phải cần đến máy quét mã vạch 2D.
Xác minh nhân thân
Tai các cơ quan dịch vụ hành chính công, chỉ một thao tác quét mã vạch xếp chồng trên thẻ căn cước hoặc bằng lái xe là chuyên viên có thể nhanh chóng xác minh nhân thân của công dân. Điều này giúp giảm thiểu sai xót, cắt giảm nhiều loại thủ tục giấy tờ, cải thiện tốc độ xử lý luồng quy trình công việc, và qua đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân dân và ngân sách.
Mở trương mục, tài khoản cho khách hàng
Cũng chỉ một động tác quét ô vuông ma trận mã vạch, một nhân viên thu ngân có thể thu về tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng. Các thông tin này sẽ phục vụ cho việc tạo trương mục hay mở tài khoản cho khách hàng một cách nhanh chóng, tăng trải nghiệm tốt đẹp cho cả khách hàng lẫn nhân viên của bạn.
 
Máy quét dự phòng
Siêu thị và của hàng bán lẻ lớn thường ưu tiên sử dụng máy quét laser lắp âm bàn, phần vì công nghệ này có tốc độ quét nhanh nhất, phần vì mã vạch ở đó phần lớn là dạng 1D tuyến tính. Tuy nhiên, như là một phương án dự phòng và cũng là để tăng trải nghiệm tốt đẹp nơi khách hàng, một số nhà bán lẻ trang bị thêm máy quét mã vạch 2D cầm tay để thay thế cho trường hợp máy quét lắp liền quầy bị hỏng, quét mã vạch trên các sản phẩm to nặng cồng kềnh, xử lý mã vạch điện tử 2D trên màn hình điện thoại của khách hàng...
 
Hỗ trợ hoạt động mobile marketing
Tiếp thị đa kênh đã mở ra một cuộc chiến giành vị thế độc tôn trong kinh doanh bán lẻ. Đã qua rồi cái thời hoạt động tiếp thị bán lẻ chỉ diễn ra tại cửa hàng gạch vữa. Nhà bán lẻ hiện đại đang tìm cách thu hút khách hàng online từ trang web thương mại điện tử, khuyến khích hàng hàng đăng ký theo dõi trên mạng xã hội, và phát triển các ứng dụng để hấp dẫn khách hàng smartphone. Ô vuông mã vạch 2D (mobil coupon, thẻ tích điểm điện tử) là vật trung gian giúp nhà kinh doanh bán lẻ tương tác đa phương tiện với khác hàng, đẩy mạnh sự cam kết của khách hàng với thương hiệu, qua đó gia tăng doanh số.
 
Phát hành phiếu quà tặng, giảm giá (coupon)
Bạn có thể tạo và phát hành phiếu giảm giá dưới dạng mã vạch 2D rồi gửi qua email hay Zalo cho khách hàng. Mỗi mã vạch chỉ có giá trị đối với một khách hàng và trong một đợt khuyến mại. Khi khách mua hàng, bạn chỉ cần quét hình vuông ma trận dữ liệu để xác nhận giảm giá hoặc tặng quà cho khách một cách rất chính xác và thuận tiện.
 
Vé tham gia sự kiện
Tương tự như phiếu quà tặng coupon, vé tham dự sự kiện có thể phát hành dưới dạng vé điện tử và người tham dự sẽ được check-in bằng thao tác quét mã vạch trên màn hình điện thoại di động. Không cần phải phát hành vé in rắc rối, bạn sẽ cắt giảm được chi phí in ấn cũng như tránh được tình trạng vé giả, vé lậu.
 
Xu hướng công nghệ trong tương lai
Internet Vạn Vật (Internet of Things/IoT) sẽ làm cho xã hội chúng ta tràn ngập thông tin. Báo cáo gần đây của Forrester Consulting chỉ ra rằng động lực để các doanh nghiệp đầu tư IoT là nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Quả thực, IoT giúp các chủ doanh nghiệp ra quyết định chính xác và đúng đắn hơn, qua đó giúp tăng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Các thiết bị ứng dụng Internet Vạn Vật (IoT) sẽ cần đều phải dựa vào các bộ cảm biến và máy quét ma trận dữ liệu để ghi lại, phân tích và chia sẻ thông tin.

Chụp hình ảnh
Bời vì máy quét imager chính là 1 dạng máy camera chụp hình nên nó có thể chụp được hình ảnh cơ bản. Tùy thuộc vào mục đích ứng dụng mà bạn có thể chụp chữ ký trên một tờ khai, chụp ảnh ID cá nhân để tạo hồ sơ khách hàng hay chụp một đoan văn bản để gửi đi đâu đó...
-----------------------------
Mọi chi tiết xin liên hệ:
AZ-PRINT - Số 1 thiết bị bán hàng nhập khẩu chính hãng
Showroom 1: HH3A khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Showroom 2: HH3A khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Tel: 024 3688 3966
Hotline bán hàng: 0961247590
Website: http://azprint.vn
 

 

Các tin khác

0977353356
0977353356
info@azprint.vn